Biến thua thành chiến thắng!

Không, đây không phải là một loạt những thứ đúng đắn về mặt chính trị, đây là cách sử dụng lỗ hoặc rút để tạo lợi thế lâu dài cho bạn.

Các đội vĩ đại thua, đội ‘tốt hơn’ thua, các đội tạo ra triều đại thua, điều ngăn cách họ với các đội khác là họ học được nhiều nhất từ ​​các trò chơi đó (tất nhiên là tất cả mọi hình đặng văn lâm thứ đều bình đẳng).Ý tôi là trong khi bạn học được nhiều điều hơn từ một trận thua hơn là một chiến thắng; bạn không muốn được biết đến là ‘đội hiểu biết nhất’, những người ngồi cuối bảng.

Bạn có thể học được gì?

Cả huấn luyện viên và cầu thủ đều có thể học hỏi.

Huấn luyện viên có thể tìm hiểu về sức mạnh tinh thần, thể lực hoặc sự cam kết của người chơi, khả năng kỹ thuật cá nhân và cả sự phát triển ở người chơi và điều này mở ra cơ hội nhận được những lời khen ngợi và phản hồi cụ thể để khuyến khích quá trình học hỏi diễn ra.

Họ có thể phát hiện ra những khoảng trống trong Cách chơi của Đội, chẳng hạn như cách đội phản ứng khi để mất bóng hoặc đánh mất bóng. Cách họ phản ứng tổng thể, ai phản ứng riêng lẻ và như các đơn vị (hàng thủ, hàng tiền vệ, tiền đạo hoặc bất kỳ nhóm nào khác mà bạn tập trung vào).

Họ có thể thấy đâu là khoảng cách về chiến lược và tư duy trong toàn đội, và sau đó làm việc để phát triển những khoảng trống này nếu chúng là cốt yếu và quan trọng để cả nhóm cải thiện. Và đó gần như là phương châm của các huấn luyện viên, “Để các cầu thủ hoặc đội tốt hơn mỗi khi bạn ở cùng họ”.

Nếu bạn thua với những người chơi chủ chốt, bạn phải xem xét khả năng thích ứng của những người chơi khác và khả năng của một số người có thể đóng các vai trò khác hay không. Tôi đã có 5 cầu thủ ra sân hôm nay và ba trong số này là những người nổi bật, một người đã được cải thiện trong mỗi trận đấu và người còn lại thì rất ổn định.

Chúng tôi đã thua 2-1 trước một bàn thắng nhẹ nhàng nhưng sẽ học hỏi được rất nhiều điều và tất nhiên là tốt hơn bây giờ so với lúc kết thúc kinh doanh.

Đây là bản tóm tắt những gì tôi đã học được và những gì tôi sẽ làm với nó.

Chúng tôi cần một thủ môn tận tâm và huấn luyện thủ môn cụ thể (Ở giải đấu này, điều đó sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn).
Các cầu thủ chơi rộng ở hàng tiền vệ của chúng tôi cần được huấn luyện với 1-3 ‘tiểu xảo’ (không cần nhiều hơn thế) để đi vòng qua các hậu vệ và cách đối phó với các hậu vệ nhanh hơn bạn.
Là một đội chúng tôi tiến lên tốt nhưng lại để sự phòng ngự cho những hậu vệ xuất sắc của chúng tôi. Chúng nhanh và mạnh. Hai người đã vắng mặt vào cuối tuần này và thực sự đã bị bỏ lỡ, vì vậy chúng tôi cần phải di chuyển như một đội nhiều hơn, lên xuống và di chuyển trên khắp sân.
Một số cầu thủ cần tập đánh bóng xa.
Chúng ta cần luyện tập những pha phạt góc ngắn và phối hợp với một cầu thủ nữa có thể đá phạt góc ‘tốt’.
Chống lại sự đối lập bình đẳng, chúng tôi là những người chuyền bóng tốt hơn và cải thiện trong việc chuyền bóng và nói chuyện hỗ trợ.
Rê bóng và đặc biệt là ‘đặt chân’ vào bóng và đổi hướng là những kỹ năng quan trọng cần phát triển.
Một số người chơi tốt hơn nhiều ở một vị trí và những người khác có thể chơi tự tin ở ít nhất hai vị trí (Tôi không có thông tin này trước khi bị buộc phải thử mọi thứ).
Cuối cùng, một vài cầu thủ đã cho thấy rất nhiều trái tim và gan dạ, những người phải ‘chiến đấu’ với bóng nhiều hơn và thách thức nó trong những pha tắc bóng hơn so với vị trí bình thường của họ.

You May Also Like

More From Author