Spenco cho người chơi bóng đá và bóng đá

Các cầu thủ bóng đá và bóng đá là đối tượng của một số chấn thương ở chân và mắt cá chân rất cụ thể. Một số chấn thương này được cho là do bề mặt chơi không bằng phẳng của cỏ và bụi bẩn có thể mọc thành đám. Một số chấn thương được cho là do cách sử dụng bàn chân. Nhiều chuyên gia đồng ý rằng việc sử dụng Lót Spenco có thể tăng sự thoải mái và hiệu suất đồng thời giảm nguy cơ chấn thương từ trường hoặc chuyển động của bàn chân.

Lót Spenco được thiết kế đặc biệt để điều chỉnh tư thế bàn chân không phù hợp, hỗ trợ bàn chân từ gót chân đến quả bóng qua vòm và đệm bàn chân thích hợp với cú đánh gót chân và đệm cổ chân bổ sung. Thiết kế này đã được chứng minh là làm giảm đáng kể nguy cơ chấn thương.

Khi bàn chân và cơ thể thẳng hàng, xương, cơ, dây neymar di bong thi dung hoi chằng và gân hoạt động bình thường. Điều này làm giảm nguy cơ nhiều chấn thương do mất thăng bằng do bề mặt không bằng phẳng của hầu hết các sân chơi. Khi bàn chân được nâng đỡ, nó sẽ nâng đỡ toàn bộ cơ thể.

Các chấn thương khác là do căng thẳng khi chạy, đi bộ và đá bóng. Lót Spenco được làm từ các vật liệu như Polysorb, một hợp chất đệm polyurethane, gel, và bọt tế bào kín. Những vật liệu này hấp thụ các tác động sốc và va chạm trong khi đệm và nâng niu bàn chân một cách thoải mái. Nhiều vật liệu trong số này cho phép trả lại năng lượng, có thể làm giảm đáng kể tác động của các cú đánh vào chân, đặc biệt là từ chạy và sút bóng.

Ngoài việc giảm nguy cơ chấn thương, sử dụng lót Spenco có thể tăng hiệu suất của bất kỳ cầu thủ bóng đá hoặc bóng đá nào. Vì Lót Spenco giúp căn chỉnh cơ thể đúng cách, cho phép các khớp hoạt động theo ý muốn của tự nhiên, nên cơ thể có thể tiêu tốn ít năng lượng hơn để giữ chính nó lại với nhau và nhiều năng lượng hơn để di chuyển lên xuống sân và kiểm soát bóng. Một số chuyên gia tin rằng khi bàn chân và cơ thể hoạt động đồng thời, các đường dẫn thần kinh cũng mở hơn, dẫn đến việc cảm nhận mặt đất và trái bóng trở nên nhạy cảm hơn, nhưng cũng thừa nhận rằng cần phải có thêm nhiều nghiên cứu để chứng minh lý thuyết này.