Trò chơi bóng đá và tên

Nước Anh là nơi bắt đầu trò chơi bóng đá và thực hành đặt tên các đội theo tên các nhà máy, kể từ khi nhiều câu lạc bộ danh tiếng khởi đầu là đội bóng trong nhà máy. Arsenal đã có một sự ra đời khiêm tốn trong một nhà máy sản xuất vũ khí ở Woolwich với tên gọi Royal Arsenal. Đó là lý do tại sao cái tên con juventus vs inter milan  cưng Xạ thủ và khẩu đại bác trên gia huy của chúng! Tương tự như vậy, bốn lần vô địch châu Phi, Ghanian Black Stars, lấy tên của họ từ các ngôi sao trên quốc kỳ, đó là lời nhắc nhở về tập đoàn vận chuyển Black Star Line đã đưa người châu Phi trở về nhà.

Gợi ý về tông màu
Khi nói đến Người da trắng của Leeds và Quỷ đỏ của Liverpool, màu sắc của áo đấu là yếu tố quyết định đằng sau những bữa tiệc thịnh soạn. Real Madrid luôn gắn bó với màu trắng. ‘Merengues’ tự hào về những người khổng lồ bóng đá như Ronaldo, Zidane, Raul, Ronaldinho, Figo và Beckham, những người đã tự hào mặc chiếc áo bóng đá màu trắng của câu lạc bộ. Đội tuyển quốc gia của Brazil đôi khi được gọi là Auriverdes hoặc Xanh lá cây và Vàng, theo quốc kỳ và màu sắc của trang phục bóng đá. Những huyền thoại như Pele, Zico, Eder, Didi, Garrincha, Tostão, Cafu, Socrates, Ronaldo và Ronaldinho đã khoác lên mình màu áo xanh và vàng của bóng đá Brazil với niềm tự hào dân tộc. Rốt cuộc, họ không được gọi là ‘những người được chọn’ hay Seleçao chẳng ra gì! Và tất nhiên, màu sắc rực rỡ giữ một vị trí nổi bật trong làng bóng đá Mỹ Latinh. Có El Tricolor của Mexico và Rojas hoặc Reds của Chile.

Màu xanh lam đích thực
Nếu màu đỏ được rải khắp nơi trong bóng đá, thì màu xanh lam chiếm ưu thế trong tất cả các màu sắc của nó! Bạn có bầu trời xanh và da trắng nổi tiếng, Albicelestes của Argentina, Blue Samurais của Nhật Bản, Celeste từ Uruguay, Les Bleus của Pháp và Azzurri của Ý. Mặc dù đội Azzurri đầu tiên thi đấu với áo bóng đá màu trắng, nhưng sau đó họ đã sử dụng dải màu xanh lam tượng trưng cho Hoàng gia Savoy vào năm 1911. Đội Hà Lan, có biệt danh là Oranje, cũng lấy màu cam để tôn vinh Ngôi nhà màu cam cao quý. Vào những năm 1970 khi đội được biết đến với khả năng ‘chuyền bóng chính xác’, nó có tên là Clockwork Orange.